Rượu vang Lejus's Hotline

10 phong tục uống rượu kỳ lạ trên thế giới

Tập tục uống rượu tại một số quốc gia trên thế giới

1. Uống rượu tại Anh

Tục “nâng cốc chúc mừng” xuất hiện ở Anh từ thế kỷ thứ 17. Đặc biệt, người dân thường uống rượu vang kèm với bánh mì tẩm gia vị để làm tăng thêm hương thơm đồng thời giảm tính axit trong rượu.

2. Uống rượu tại Pháp

Người Pháp khi uống rượu vang rất giữ thể diện và tôn trọng phép lịch sự. Phụ nữ luôn được phục vụ trước, còn cốc hay ly rượu chỉ được rót đầy một nửa. Người chỉ rót rượu cho bản thân mình trong bữa ăn sẽ bị coi là người khiếm nhã.

3. Uống rượu tại Tây Ban Nha

Ở đất nước bò tót, người ta tin rằng nếu như cụng ly với người khác bằng một cốc nước thì sau đó sẽ phải chịu 7 năm không được “thăng hoa” trong tình yêu. Ly cuối cùng của bữa tối được gọi là “penultima” trong tiếng Tây Ban Nha, còn ly rượu cuối cùng của cuộc đời lại được gọi là “ultima”.

4. Uống rượu tại Italy

Người Italy chỉ uống rượu hoặc nước trong các bữa ăn, còn các loại đồ uống như bia hay soda thì đều không được phép.

5. Uống rượu tại Bồ Đào Nha

Để mở chai rượu vang mà không làm vỡ nút bần và hỏng rượu, người Bồ Đào Nha đã sáng tạo ra một cách mở là dùng kìm gắp nóng đỏ và đá lạnh.

6. Uống rượu tại Đức

Đêm trước ngày cưới phù rể sẽ bắt cóc cô dâu sau đó đưa đến quán rượu. Chú rể sẽ là người đi tìm đám bạn cùng phù rể đó, mời và uống cùng mọi người một chầu để “cướp” lại cô dâu.

7. Uống rượu tại Hà Lan

Người Hà Lan có tục uống whisky rất kỳ lạ gọi là “head butt”: người uống sẽ không dùng tay, chỉ được phép cúi người xuống nhấp một ngụm trước khi thẳng lưng uống hết ly.

8. Uống rượu tại Cộng hòa Czech

Hành động nâng cốc chúc mừng rất quan trọng trong khi uống ở Cộng hòa Czech. Nếu không nhìn vào mắt nhau khi uống hay uống giao bôi với nhau sẽ bị chịu lời nguyền 7 năm không được “ân ái” mặn nồng.

10. Uống rượu tại Georgia

Trong văn hóa của người Georgia, việc nâng cốc chúc mừng là điều rất đặc biệt. Người Georgia thường có tục chúc mừng 20-30 lần trong một bữa ăn, kể cả những ai không phải người Georgia cũng nên làm vậy khi ăn cùng họ.

 

 

Tags: Rượu vang Pháp