Rượu vang Lejus's Hotline

5 vấn đề xung quanh rượu vang

1. Rượu vang trắng chỉ dành cho phụ nữ

Bình Luận: Sự ngộ nhận sẽ được tăng nhanh chóng trong trường hợp này: 1 cặp tình nhân bước vào một nhà hàng sang trọng, người đàn ông gọi một ly vang trắng Chenin Blanc, người phụ nữ cười tỏ vẻ chế giễu anh ta. Người đàn ông cảm thấy rất ngượng ngùng và không bao giờ uống vang trắng nữa. Chuyện tương tự xảy ra khi đàn ông thích mặc áo sơ mi màu hồng.

5 vấn đề xung quanh rượu vang

Sự Thật: Vang trắng khá sang trọng, tinh tế và đặc trưng. Nó cũng có nhiều sự tương đồng với bia, theo truyền thống lại được coi là một loại đồ uống rất nam tính. Nếu bạn muốn tránh những vang trắng vị ngọt thì nên uống vang trắng được làm từ giống nho:

• Vermentino

• Sauvignon Blanc

 2. Rượu vang 90 điểm tốt hơn rượu vang 80 điểm

Bình Luận:  Các trang đánh giá rượu như  The Wine Spectator, Wine Enthusiast, Wine Advocate, Pinot Report, James Suckling, International Wine Cellar, Vinous, Beverage Tasting Institute, Connoisseurs Guide to Wine và những blog về rượu vang khác, tất cả các thứ hạng và điểm số của họ đặt ra đa phần để sử dụng trong việc kinh doanh buôn bán.

Sự Thật: Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chính bản thân người chấm điểm rượu cũng không hoàn toàn chính xác 100%? Ví dụ, chai rượu vang đó hôm nay được 90 điểm, và ngày sau đó nó chỉ còn là 89 hay 88. Vì thế, đừng đặt nặng về điểm số khi bạn chưa hiểu nhiều về rượu vang, đừng để vài điểm số chêch lệch ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn, hãy đích thân nếm thử và đưa ra quyết định

 3. Rượu vang cũ ngon hơn rượu vang mới

5 vấn đề xung quanh rượu vang

Bình Luận: Một người phụ trách rượu vang chuyên nghiệp cho một hầm rượu tư nhân đã phải thốt lên rằng anh ta quá chán nản khi nhìn số lượng rượu vang trắng của Burgundy chất cao như núi trong hầm rượu. “Chả có gì buồn chán hơn khi cất trữ rượu trong nhiều năm và sau đó nó bị hư trước khi bạn kịp uống nó, điều đó thật sự quá lãng phí”

Sự Thật: Hôm nay, có nhiều loại vang đã được chế tác để uống khi còn mới. Thị trường bây giờ đang phát triển hai phong cách khác biệt: Age-worthy và Drink-worthy. Đây là 1 gợi ý: thường thì age-worthy có độ chát và nồng độ acid cao. Nó cần được giữ lâu hơn để có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị tuyệt vời mà nó sỡ hữu.

 4. Rượu vang thế giới cũ và rượu vang thế giới mới

Bình luận: Theo truyền thống từ trước tới nay, rượu vang được phân biệt giữa thế giới mới (Mỹ, Úc, Chile, Agrentina,..) và thế giới cũ (Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức…)

Sự Thật: Trong 60 năm qua, đã có nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp rượu vang như rượu vang Mỹ, Chile và rượu vang Úc không còn là những đứa trẻ mới chập chững gia nhập ngành công nghiệp sản xuất rượu vang, mà trái lại, còn chứng minh được chất lượng vang không thua kém vang Thế Giới Cũ. Ngoài ra Trung Quốc, Anh, Canada, Thái Lan, Nga và Ấn Độ đều là các nước sản xuất rượu vang có chất lượng tốt.

 5. Ly uống rượu vang: Càng rộng thì càng ngon

5 vấn đề xung quanh rượu vang

Bình luận: Rượu vang cần không gian để phát triển các mùi hương. Do đó ly vang càng rộng thì càng ngon.

Sự Thật: Mặc dù nhiều nhà sản xuất ly vang nói với bạn rằng, điểm mấu chốt của ly vang to là để cho rượu có đầy đủ không gian, để có thể được thở tốt nhất. Nhưng đừng nên chọn ly quá to, vì hương vị lúc ấy sẽ bị loãng đi và làm giảm  bớt trải nghiệm thưởng thức của bạn

 

 

Tags: Ruou vang, Ruou vang Phap, Ruou vang Y, Ruou vang Chile