Rượu vang Lejus's Hotline

Cách chọn ly uống rượu vang

Ly rượu đúng kiểu phải thực sự làm nên sự khác biệt của hương vị rượu. Hãy đọc để tìm hiểu làm thế nào để chọn ly uống rượu vang thích hợp nhất

Ngay cả các loại rượu vang tuyệt vời vẫn có thể có mùi khó chịu nếu đựng trong loại ly không đúng. Đó là lý do tại sao việc chọn ly uống rượu vang là yếu tố rất quan trọng để tăng hương vị và mùi thơm của loại rượu bạn uống. Thế nên, bạn cần đầu tư một số ly chân cao chất lượng tốt để thưởng thức được vị ngon nhất của rượu

Cách chọn ly uống rượu vang

Hình dáng

Chúng ta đều biết rằng hình dáng ly là một điều cần lưu tâm bởi mỗi một loại rượu có một kiểu ly khác nhau. Các loại rượu vang đỏ thường cần kiểu ly lớn với phần miệng ly hơi thu hẹp. Hình dạng này giúp cho rượu hả mùi trong ly và hương vị của nó sẽ được phóng thích để kích thích khứu giác của bạn một cách trọn vẹn nhất. Rượu vang trắng thường uống ngon nhất trong các loại ly hẹp với phần miệng ly nhỏ hơn, vì chúng không cần phải ngửi mùi nhiều như các loại rượu vang đỏ. Thêm nữa, hình dạng hẹp hơn sẽ giúp giữ rượu vang lạnh hơn. Ly uống Champagne có dung tích hẹp nhất để tránh bọt tăm bị thoát ra ngoài quá nhanh.

Cách chọn ly uống rượu vang 1

Kích thước

Kích thước của ly rượu không thành vấn đề … ít nhất là đối với ly uống rượu vang. Dù hình dạng thế nào chăng nữa thì kích thước của ly rượu phải đủ lớn để chứa đủ lượng rượu tương đối cho một lần rót đầy hơn nửa ly. Điều này cho phép hương vị của rượu hoà quyện trong ly, chứ không phải là thoát hết ra ngoài khi ở trong một chiếc ly quá nhỏ.

Màu sắc

Những chiếc ly màu sắc tươi sáng có thể tạo sự sinh động cho bàn tiệc nhưng chúng không phù hợp để uống rượu vang. Một chiếc ly trong suốt, đơn giản là tất cả những gì bạn cần để làm nền cho rượu vang. Vì bạn “nếm” bằng mắt trước nên vẻ đẹp của màu đỏ sẫm hoặc trắng sẽ được nhận thấy trước khi rượu chạm lưỡi của bạn. Do đó, hãy để dành những chiếc ly màu sắc khi uống nước tinh khiết.

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải tiêu tốn nhiều tiền để sưu tập các loại ly rượu vang. Thay vì mua những loại ly đặc biệt, bạn nên chọn loại có hình dáng phổ thông để có thể dùng được với hầu hết các loại rượu vang. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến độ dày và kích thước của ly. Với giá từ 10 – 15 USD/cái, bạn đã có thể mua được những chiếc ly có chất lượng tương đối.

 

 

Tags: Ruou vang, Ruou vang Phap, Ruou vang Chile, Ruou vang Y