Rượu vang Lejus's Hotline

Nhận biết các cấp độ của rượu vang Chile

Nếu bạn là một người sành sỏi về rượu vang nói chung, chắc chắn sẽ khó có thể làm ngơ trước những chai rượu vang Chile với hương vị vốn đã quá đặc trưng và nổi tiếng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc phân biệt rõ các cấp độ của rượu vang Chile sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình 1 chai vang phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng. Sau đây hãy cùng RuouvangLejus phân biết các loại cấp độ của Rượu vang Chile nhé

1. Rượu vang Chile Thượng hạng:

Vang thượng hạng (Icon/Premium Wine) Icon wine/premium wine được làm từ những trái nho ngon nhất ở những vùng nho hết sức đặc biệt của Chile, các cây nho làm ra Icon wine/Premium wine có tuổi rất cao từ trên 20 năm cho đến cả trăm năm. Icon wine/premium wine là loại vang thuộc hàng cao cấp nhất của Chile và rất ít hãng rượu vang Chile làm được loại vang này và cũng không phải mùa nho nào cũng làm được Icon wine/premium wine trong tất cả các mùa nho. Thông thường loại vang này được ủ từ 18 đến 24 tháng hoặc thậm chí 30 tháng trong thùng gỗ sồi mới và giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng trước khi bán ra thị trường.

 Rượu vang Chile Premium

2. Rượu vang Chile cao cấp:

Vang cao cấp (Limited Edition/Gran Reserva/Familly Collection) Là loại vang rất ngon của Chile đựợc làm từ những trái nho chọn lọc ở một số vùng nho đặc biệt và lâu đời để làm ra những chai vang có chất lượng khác biệt. Được ủ từ 12 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới và giữ thêm trong chai khoảng 8 tháng trước khi đem ra dung. Loại vang này có thể để được đến 8 năm.

Rượu vang Chile - Gran Reserva

3. Rượu vang Chile hạng trung cấp:

Rượu vang trung cấp (Reserva) Là loại vang tương đối ngon của dòng rượu vang Chile, thông thường Reserva được ủ khoảng từ 6 – 8 tháng trong thùng gỗ Sồi và giữ trong chai thêm khoảng 6 tháng trước khi cho ra thị trường. Vì thế nên rượu trở nên cân bằng và đầy đặn hơn. Loại vang này nếu bảo quan tốt thì có thể để được đến 4 năm vẫn uống ngon.

Rượu vang Chile - Reserva

4. Rượu vang Chile cấp thông thường:

Rượu vang Chile thường (Varietal/Selection) Đây là loại vang trẻ, chất lượng vừa phải và đặc tính là tươi do không ủ hoặc chỉ được ủ khoảng 03 -06 tháng trong thùng gỗ sồi. Thời gian giữ rượu có thể lên đến khoảng 30 tháng nếu được bảo quản tốt.

Rượu vang Chile Varietal

Là một trong những đơn vị cung cấp rượu vang Chile chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam, đến với RuouvangLeJus bạn chắc chắn sẽ tìm được cho mình những chai rượu vang Chile tuyệt hảo nhất cùng giá thành tốt nhất.

 

 

Tags: Ruou vang Chile