Rượu vang Lejus's Hotline

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Mới đây các nhà khoa học khám phá ra tại sao đa số người Pháp duy trì được trái tim khoẻ mạnh, mặc dù phần lớn thức ăn của Pháp có chứa nhiều chất béo và không tốt cho tim mạch lắm. Và rượu vang đỏ chính là nguyên nhân làm bão hoà lượng chất béo có trong thức ăn của người Pháp.

Rượu vang đỏ tốt cho tim mạch

Các nghiên cứu đã giải thích sự có mặt của một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong bữa ăn sẽ giúp con người có một sức khoẻ tốt, giúp giảm thiểu tỉ lệ mỡ trong máu

Ngoài ra các nhà khoa học nhận định rằng trong bữa ăn chỉ cần uống một lượng nhỏ rượu vang đỏ thì mỗi người có thể giảm 20-30% lượng calo hấp thụ vào cơ thể, làm giảm một lượng lớn chất béo có trong thức ăn. Số lượng nghiên cứu cũng cho thấy, uống rượu vang đỏ làm tăng tuổi thọ, ngăn chặn các nguy cơ tai biến, các bệnh về tim mạch và làm giảm tốc độ lão hoá của con người.

Những người trung niên nên uống kèm một lượng nhỏ rượu vang đỏ trong mỗi bữa ăn vì phương thức này rất hữu ích cho việc làm khỏe mạnh tim mạch và làm kích thích ăn uống. Ông Tomas Prolla, giáo sư của trường ĐH Wisconsin-Madison của Mỹ, tác giả của nghiên cứu trên cho hay, việc uống rượu vang đỏ có ảnh hưởng đến chuỗi hoạt động của tim mạch, các cơ bắp và bộ não. Chuỗi hoạt động này có liên quan đến nhau và có thể làm thay đổi sức khỏe của mỗi người cũng như làm thay đổi sự lão hoá. Ví dụ, tại tim, có hơn 1 nghìn gen có chức năng làm thay đổi tuổi tác và khả năng hoạt động của cơ thể. Vì vậy, lượng calo thấp làm giảm những gen lão hoá và làm tăng tuổi đời. Ông Jamie Berger, một đồng nghiệp của giáo sư Tomas Prolla cũng cho biết, khi làm thí nghiệm, các nhà khoa học đã thử theo 2 nhóm. Nhóm 1 chỉ là những người ăn thức ăn có hàm lượng calo thấp. Còn nhóm 2 thì dùng thêm một chút rượu vang đỏ trong bữa ăn. Và kết quả cho thấy sự khác biết rõ ràng. Do vậy, một ly rượu vang đỏ cùng với thức ăn sẽ là một sự đóng góp quan trọng để làm giảm sự lão hoá của tim mạch.

 

 

Tags: Ruou vang do, Ruou vang phap