Rượu vang Lejus's Hotline

Nghệ thuật uống rượu vang

Ai cũng có cơ hội để nếm thử những chai rượu vang, nhưng để nếm và cảm nhận được những đặc điểm khác nhau của vang, bạn cần có thời gian luyện tập. Cầm ly rượu vang, người sành rượu vang sẽ sử dụng nhiều giác quan để thưởng thức thật chậm rãi, từ màu sắc cho đến hương vị của chai rượu

Nghệ thuật uống rượu vang

Nghệ thuật uống rượu vang: Ngắm, ngửi và nếm

Người đam mê những chai rượu vang luôn có cảm giác hứng thú ngay từ khi bắt đầu rót rượu vào ly, quan sát kĩ độ trong của rượu cũng như sự thay đổi màu sắc dưới ánh sáng. Bạn có thể đặt ly ruợu trước tấm phông trắng để thấy rõ màu rượu đậm hay nhạt, hoặc nghiêng nhẹ ly rượu. Màu rượu càng đậm có nghĩa rượu càng ngon, càng đậm đà. Đừng ngại ngùng khi đặt mũi vào sát miệng ly để ngửi mùi. Tuy nhiên, hãy chọn không gian trong lành, không khói thuốc, mùi nước hoa quá nồng hay mùi thức ăn ngào ngạt để việc cảm nhận mùi. Rượu vang ngon là sở hữu những mùi vị rất đặc trưng và đặc biệt.

Ngửi mùi rượu vang là bước chuẩn bị cho việc nếm rượu. Khi nếm, bạn hãy nhấp từng ngụm nhỏ, giữ một ngụm nhỏ trong miệng, rồi dùng lưỡi đưa qua đưa lại. Phần ngọt của rượu sẽ được phát hiện nhờ đầu lưỡi, phần chua được phát hiện cạnh lưỡi, phần đắng được phát hiện bởi phần cuống lưỡi. Cảm giác đầu tiên khi uống bao giờ cũng là ngọt, sau đó là chua  và sau cùng là đắng. 

Không như những thức uống khác, rượu vang mang lại cho người uống nhiều trải nghiệm khác nhau, từ màu sắc, hương thơm cho đến mùi vị. Vì vậy cách thức để trải nghiệm đầy đủ những gì tinh túy của chai rượu vang cũng không phải đơn giản. Hãy tìm đến Ruouvanglejus, mua 1 chai rượu vang đặc biệt, cho một dịp đặc biệt nào đó, và dành thời gian để tận hưởng nó 1 cách thật trọn vẹn. 

 

 

 

Tags: Ruou vang, Ruou vang Chile, Ruou vang Uc, Ruou vang Phap