Amarone 80 năm
Hãy gọi 0909 111 925 - 0909 111 352 để được hỗ trợ nhanh nhất về giá & phương thức giao hàng. |
Chai rượu vang Amarone này có độ cồn 16.50%. Nằm ở trung tâm của Valpolicella Classico tại Jago nước Ý. Trên các thở ruộng bậc thang mênh mông bát ngát ở phía đông nam đất nước. Độ cao so với mức nước biên lớn lên tới gần 300m. Chất đất cưc kỳ đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là đá vôi và đất sét rất cằn cỗi. Chỉ có một ít phần đá vôi vỡ nằm trên nềnphù sa. Tuổi của những cây nho trong sản xuất ra chai rượu Amarone hảo hạng 60-80 năm.
Cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời điểm lý tưởng để thu hoạch những quả nho chín mọng. Nho được làm khô trong 130 ngày kể từ thời điểm thu hoạch. Người ta đem ngâm 15 ngày trong nước lạnh. Sau đó lên men ở nhiệt độ từ 12° đến 23 độ C. Sau đó lên men thứ cấp têm khoảng 30 ngày. Rót vào thùng gỗ sồi Pháp mới vào cuối tháng 5 của năm sau đó cho quá trình lên men Malolactic. Tiếp theo sau đó ủ 36 tháng trong thùng gỗ sồi của Mỹ Nga. Sau khi đóng chai sẽ ủ trưởng thành trong chai thêm 12 tháng trước khi bán ra.
Hương: Phức hợp, gia vị, thanh tao, khi uống cho thấy độ phát triển đầy đủ của rượu, thoảng hương vani và gợi nhớ tới loại trái cây sấy khô.
Hương vị: Tròn đầy, với tannin êm ngọt và cân bằng đầy thanh lịch, cùng với hương thơm của trái cây khô, gia vị và thuốc lá.