Rượu vang Lejus's Hotline

Tìm hiểu về hãng vang Château Margaux hàng đầu

Hãng rượu vang Château Margaux đã có lịch sử từ thời Trung cổ. Trải qua nhiều biến cố của cuộc Cách mạng Pháp, cho đến ngày nay, Château Margaux là niềm tự hào của Bordeaux và là một trong 4 hãng rượu được xếp hạng nhất Premier cru của Pháp.

 

Château Margaux là một trong 4 hãng được xếp hạng cao nhất Premier cru của Bordeaux. Ra đời từ thế kỷ 12 tại lâu đài Lamothe nhưng phải đến thế kỷ 15 thương hiệu Margaux mới được biết đến. Đến những năm 1570, Pierre de Lestonnac mở rộng quy mô hãng rượu và chuyển các cánh đồng ngũ cốc thành ruộng nho.

Vào thế kỷ thứ 18, nhờ đổi mới kỹ thuật trồng nho và đặt ra các luật lệ canh tác mới (ví dụ như cấm hái nho vào sáng sớm để tránh lẫn những hạt sương), vang của hãng đã trở nên đậm đà hơn, tinh tế và phức tạp hơn, với tuổi thọ kéo dài hơn. Hãng cũng nhận ra tầm quan trọng của thổ nhưỡng tại các khu vực khác nhau trong vườn nho, ảnh hưởng thế nào đến chất lượng nho.

Năm 1787, Thomas Jeffersond đã vinh danh Château Margaux là một trong 4 hãng sản xuất rượu vang hạng nhất.

Sau Cách mạng Pháp, ruộng nho thuộc về tay nông dân và ít được chăm sóc, để ý. Phải mãi đến những năm 1980, sau nhiều lần đổi chủ, xây dựng lại và khôi phục, danh tiếng của vang Château Margaux mới được tái sinh. Năm 2003, Château Margaux chính thức thuộc về Corinne Mentzelopoulos với 100% cổ phần.

Diện tích nho của Château Margaux là 262 héc ta với 87 héc ta được xếp hạng AOC Margaux, trồng 75% Cabernet Sauvignon, 20% Merlot, 2% Cabernet Franc và Petit verdot.

Sản lượng trung bình năm của hãng là 150.000 chai Grand vin và 200.000 chai Pavillon Rouge du Château Margaux (hạng 2), 35.000 chai Bordeaux AOC, ngoài ra hãng còn sản xuất đại trà những chai vang hạng thường.

Chai vang đắt nhất từng được biết đến là Château Margaux 1787, với giá $225.000.