Rượu vang Lejus's Hotline

Tìm hiểu Château Lafite Rothschild đắt đỏ

Château Lafite Rothschild, một trong 5 ông lớn dẫn đầu trên bảng xếp hạng vang Pháp, thuộc sở hữu của gia tộc Rothschild danh tiếng, chuyên sản xuất những chai rượu vang đỏ đắt tiền nhất thế giới

Château Lafite Rothschild là một trong 5 ngôi sao sáng nhất của rượu vang Pháp vùng Medoc theo xếp hạng 1855. Hãng luôn sản xuất những chai rượu vang đỏ đắt nhất thế giới.

Lafite vốn là lâu đài của Gombaud de Lafite từ năm 1234. Vào thế kỷ 17, gia tộc Segur mua lại Château Lafite bao gồm cả lâu đài và bắt đầu trồng nho vào năm 1680.

Đầu thế kỷ 18, Nicolas Alexandre Ségur còn được mệnh danh là “hoàng tử rượu vang” cải tiến kỹ thuật làm rượu vang và đưa thương hiệu Lafite đến với tầng lớp thượng lưu. Vang của Lafite còn được gọi là “Rượu vang của vua chúa”. 

Sau Cách mạng Pháp, điền trang thuộc sự quản lý của nhà nước, đại diện là Nicolas Pierre de Pichard vào năm 1794. Năm 1797, hãng được bán lại cho các thương nhân Hà Lan.

Năm 1868, James Mayer Rothschild mua lại Lafite và đổi tên thành Lafite Rothschild như ngày nay.

Ruộng nho của lâu đài thuộc hàng lớn nhất hạt Medoc với 107 héc ta, trồng 70% Cabernet Sauvignon, 25% Merlot, 3% Cabernet Franc và 2% Petit Verdot. Rượu vang của hãng thường được pha trộn chủ yếu từ Cabernet Sauvignon (80-90%), trừ ngoại lệ duy nhất là niên vụ 1961 với 100% Cabernet Sauvignon.

Ngoài những dòng vang hạng nhất, Lafite còn sản xuất loại thứ cấp là Carruades de Lafite.

Rượu vang của Lafite là một trong những chai vang đắt đỏ nhất thế giới, trung bình khoảng 10,000 bảng/thùng, chủ yếu do nhu cầu khổng lồ ở Trung Quốc.

 

Nguồn: tổng hợp